Get Adobe Flash player

Thầm lặng nghề dẫn tàu

Để đảm bảo an toàn cho những chuyến tàu xuôi ngược, luôn có những con người âm thầm làm nhiệm vụ..

Tôn vinh công nhân viên chức lao động giỏi lao động sáng tạo năm 2019

Thực hiện nội dung cam kết phối hợp hoạt động năm 2019; Kế hoạch Liên tịch số 719/LT-ĐS-CĐĐS ngày 2...

Ngành đường sắt thử nghiệm radar phát hiện chướng ngại vật tại đường ngang

Nếu được trang bị hệ thống radar phát hiện chướng ngại vật tại đường ngang sử dụng cần chắn chuyên d...

Công ty CP Thông tin tín hiệu ĐS Vinh huấn luyện kỹ thuật ATVSLĐ

Tại thành phố Vinh, chuyên môn, Công đoàn Công ty CP Thông tin tín hiệu ĐS Vinh đã phối hợp Phân hiệ...

 • Thầm lặng nghề dẫn tàu

  Thứ bảy, 07 Tháng 7 2007 16:54
 • Tôn vinh công nhân viên chức lao động giỏi lao động sáng tạo năm 2019

  Thứ tư, 30 Tháng 7 2008 21:06
 • Ngành đường sắt thử nghiệm radar phát hiện chướng ngại vật tại đường ngang

  Thứ tư, 10 Tháng 7 2019 15:33
 • Công ty CP Thông tin tín hiệu ĐS Vinh huấn luyện kỹ thuật ATVSLĐ

  Thứ ba, 16 Tháng 7 2019 09:15

Tin khoa học công nghệ

Thực hiện nội dung cam kết phối hợp hoạt động năm 2019; Kế hoạch Liên tịch số 719/LT-ĐS-CĐĐS ngày 22.3.2019 giữa Ban Thường vụ Công đoàn ĐSVN và Tổng Giám đốc đốc Tổng công ty ĐSVN năm 2019 tổ chức thực hiện Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ năm 2019 và kỷ niệm 90 năm CĐVN, vừa qua, tại Hà Nội, Tổng công ty ĐSVN đã tổ chức Hội nghị tổng kết, tôn vinh CNVC - lao động giỏi, lao động sáng tạo ngành Đường sắt giai đoạn 2013 – 2018.

Trong 5 năm (2013 – 2018), hưởng ứng phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, toàn ngành đã hoàn thành nghiên cứu và tổ chức ứng dụng có hiệu quả 341 đề tài khoa học (trong đó có 11 đề tài cấp bộ, 158 đề tài, nhiệm vụ KHCN cấp Tổng công ty), 5.362 sáng kiến cải tiến hợp lý hoá sản xuất với giá trị làm lợi hàng trăm tỷ đồng. Các đề tài thực hiện trong thời gian qua đều xuất phát từ yêu cầu của SXKD, mang lại hiệu quả thiết thực và có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển của Tổng công ty ĐSVN. Nổi bật là các đề tài như: đóng mới toa xe xe khách thế hệ 3; nghiên cứu xây dựng các hệ thống giám sát đường ngang tập trung từ xa; ứng dụng công nghệ tiên tiến tiếp cận với tiêu chuẩn đường sắt khu vực và UIC, AAR; áp dụng thiết bị đuôi tàu thay thế cho sử dụng toa xe trưởng tàu và hàng loạt các đề tài liên quan đến đầu máy, toa xe, điều hành vận tải, thông tin tín hiệu. Đã có 52 lượt cá nhân được Tổng Liên đoàn LĐVN tặng Bằng Lao động sáng tạo, 03 cá nhân được tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh, rất nhiều điển hình lao động giỏi, lao động sáng tạo đã được đánh giá, tôn vinh tại các đơn vị góp phần đẩy mạnh, đưa phong trào đến từng đơn vị, tổ đội sản xuất một cách thực chất, hiệu quả.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Anh Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí yêu cầu, trong giai đoạn tới, các đề tài, giải pháp phải tạo ra được những thay đổi chyển biến mang tính đột phá, phải có những bước đi quyết liệt, mạnh mẽ trong đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào mọi lĩnh vực hoạt động góp phần phát triển ngành Đường sắt lên tầm cao mới, đáp ứng được yêu cầu là ngành xương sống trong hệ thống giao thông vận tải quốc gia và thực hiện thành công các quy hoạch, chiến lược phát triển Đường sắt Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tại hội nghị, lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN đã trao thưởng 2 đề tài đạt giải Nhất, 2 đề tài đạt giải Nhì, 5 đề tài đạt giải Ba, 4 đề tài đạt giải Khuyến khích “Giải thưởng Sáng tạo ĐSVN năm 2017-2018”; cũng tại hội nghị, 12 tập thể có thành tích xuất sắc đã được Tổng công ty ĐSVN khen thưởng, 10 cá nhân được Bằng khen Uỷ ban QLVNN, 07 cá nhân được tặng Bằng khen Tổng LĐLĐ VN, 37 cá nhân được tặng Giấy khen của Tổng công ty ĐSVN. Tổng kinh phí khen thưởng 240 triệu đồng.

 

Lần cập nhật cuối (Thứ tư, 10 Tháng 7 2019 10:36)

 

Video

You must have Flash Player installed in order to see this player.